ว่าด้วยเรื่องของ Pip Value ที่แตกต่างกันของคู่เงิน (Indicator MT4)

Pip Value

ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน FOREX pip value ถือเป็นหัวข้อที่ค่อนข้างน่าปวดหัว 
เราจะเริ่มกันตรง Pip เป็นหน่วยวัดสำหรับการเคลื่อนไหวของสกุลเงินและเป็นทศนิยมที่สี่ในคู่สกุลเงินส่วนใหญ่ ตัวอย่างเช่นหาก EUR / USD ย้ายจาก 1.1015 ถึง 1.1016 นั่นคือการเคลื่อนไหว 1 Pip แต่มันยังไม่หมดแค่ทศนิยมที่สี่เพราะโบรกเกอร์ส่วนใหญ่มีการกำหนดราคา Pip ทศนิยมที่ห้าเช่น 1.10165

มูลค่ากำไรหรือขาดทุนต่อ Pip ที่เกิดจากการเคลื่อนไหวนั้นจะขึ้นอยู่กับคู่สกุลเงินที่คุณกำลังซื้อขายและสกุลเงินของบัญชีเทรดที่คุณใช้ Pip Value มีความสำคัญเนื่องจากมีผลต่อการกำหนดความเสี่ยง หากคุณไม่ทราบว่ามูลค้่ต่อจุดของคู่เงินที่คุณเทรดคือเท่าไหร่คุณก็ไม่สามารถคำนวณขนาดของ Lot ที่เหมาะสมสำหรับการซื้อขายได้อย่างแม่นยำ มันจะนำมาซึ่งการที่อาจจะใช้ความเสี่ยงในการเทรดมากหรือน้อยเกินไปได้

อย่างที่กล่าวมาว่ามันต้องคำนวนหลายอย่างทีเดียวกว่าจะทราบว่ามูลค่าต่อการเคลื่อนที่ของสิ่งที่เทรดมีมูลค่าเท่าไหร่แถมมูลค่าตัวนี้มันยังปรับเปลี่ยนตลอดตามมูลค่าของค่าเงินซะด้วยสิ ดังนั้นมันจะง่ายกว่ามั้ยถ้าเราสามารถรู้ถึงมูลค่าต่อจุดของแต่ละคู่โดยไม่ต้องมานั่งคำนวนเองทุกครั้ง วันนี้เราจึงขอเสนอ เครื่องมือที่สามารถติดตั้งได้บน MT4 และสามารถดูมูลค่าต่อจุดของคู่เงินที่เราเทรดอยู่ได้อย่างง่ายดาย

สามารถดูวิธีติดตั้ง Indicator ได้ที่ https://www.fxpredator.com/custom-indicator/

การอ่านค่า

ดาวน์โหลด
PipValueOnchart MT4

สมัครเปิดบัญชีเทรด https://www.fxpredator.com/open-trading-account/

ติดตาม Youtube Channel ของเราได้ที่ https://www.youtube.com/channel/UCqVlNVLvnFgXftepzfLUI2g

Scroll to Top